FALL/WINTER 2016
is coming soon

Your shopping cart is empty.
item was added to your cart
Check out

< Back

Secret Seoul : The 5 hidden gems in Seoul with Looknung

ชั่วโมงนี้ถ้าให้พูดถึง IT GIRL หน้าใหม่สุดฮอตจะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่สาวสวยอย่าง ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง หนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของดาราดังยุค 90 ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง ที่ตอนนี้ลัดฟ้าไปเรียนที่ อีฮวา มหาวิทยาลัยหญิงล้วนอันดับ 1 ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี (สวยแล้วยังเก่งอีกตังหาก)  พร้อมแอตติจูดสุดซ่าที่การันตีได้จากรูปทั้งหมดใน IG @sitalawongk ของเธอ วันนี้ดิษยาเลยชวนลูกหนังมาแชร์ 5 สถานที่เด็ดระดับhidden gemsในกรุงโซลของเธอ ให้สาวๆที่รู้สึกอี๋กับ เกาะนามิ, เมียงดง หรือ พระราชวังที่ขอเติม #เบื่อมากกกก ต่อท้าย แหม…พวกเราจะโพสรูปทั้งทีก็ ต้องหาที่เปรี้ยวๆ แชะภาพให้ไม่ซ้ำใครถูกม่ะ?

Coffee Supernova

Seokyo cafe

@cafeseokyo_

Location: Mapo district Seokyo east 335-18 2F & 3F

 

“ร้านนี้เป็นร้านที่หนังชอบไปนั่งแฮงค์เอ้าท์เบาๆกับเพื่อนหลังจากทานข้าวเย็นเสร็จ มันไม่ได้เป็นร้านที่มีอะไรมากมายเลยนะ เป็นร้านที่ตกแต่งเรียบๆ แต่ออกมาแล้วดูดีมาก แถมกาแฟที่นี่ก็ทำให้หนังติดใจต้องกลับมาทานทุกครั้ง คนส่วนใหญ่ก็จะมานั่งอ่านหนังสือ ถ่ายรูปกับเพื่อนกัน เรียกได้ว่าถ้าใครมานั่งก็ต้องติดใจในบรรยากาศ แถมมาง่ายมากๆ เดินทางไม่ยาก”

Instagram friendly

North Shore

@northshore_seoul

Location: Hongdae 395 -124 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea

 

“ยังจำตอนที่ไปร้านนี้ครั้งแรกได้อยู่เลย ชอบมากกกก วันนั้นคือถ่ายรูปในร้านเล่นกับเพื่อนเยอะไปหมด (หัวเราะ) ด้วยบรรยากาศที่มันสดใส ทั้งสีสันในตัวร้าน บวกกับเพลงที่ฟังแล้วเหมือนนั่งอยู่ริมหาดในฮาวาย แถมมีพรอพดอกไม้ อะไรเยอะแยะไปหมด ทำให้หนังกับเพื่อนสนุกมากที่ได้มาทานอาหารที่นี่ (อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มด้วยนะ…เก๋มาก) อ๋อ…ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าร้อนจะดีมาก เข้าบรรยากาศของร้านสุดๆ”

SHOP THE LOOK

Active in style

Glanology and Gravity the Body Lab

@gravitythebodylab

Location: 1F & 2F IS Building, 126-18 Cheongdamdong, Gangnam-gu, Seoul, South Korea

 

“ที่นี่เป็นที่ๆหนังไปบ่อยที่สุดเลยนะ เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบออกกำลังกายแต่เรียนหนักมากก็เลยไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไหร่ แต่สำหรับ the body lab จะเป็นการออกกำลังกายแบบนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า Electrical Muscle Stimulation training ซึ่งหนังใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีก็เหมือนกับออกกำลังกายเป็นชั่วโมงเลย คุ้มมาก! แถมข้างล่างก็ยังมี granola bar ทำให้พอหลังจากออกกำลังกายเสร็จหนังก็ยังสามารถมานั่งชิวกับเพื่อนต่อได้อีก (หัวเราะ)”

Salad lover heaven

Bad Farmers

@bad_farmers

Location: 523-21 Garosugil, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul, South Korea

 

“สำหรับใครที่เป็นแฟนอาหารออร์แกนิค, น้ำผลไม้คั้นสด หรือชอบทานพวกสลัด หนังแนะนำที่นี่เลย Bad farmers! ร้านนี้เป็นร้านที่ถ้าใครมาเดินถนนกาโรซูกิลแล้ว อยากทานอารมณ์อาหารคลีนๆ ก็ต้องแวะมา เพราะสลัดเค้าอร่อยทุกอย่าง มีหลายประเภทมากให้เลือก แต่เมนูที่หนังสั่งเป็นประจำก็คือ สลัดเม็กซิกัน มันอร่อยมากกกก ติดใจมาทีไรสั่งทุกครั้ง เอาเป็นว่าไม่อยากให้พลาดที่นี่จริง”

Art appreciation 101

Daelim Museum

@daelimmuseum

Location: 21, Jahamun-ro 4-gil, Jongno-gu, Seoul, South Korea

 

“หนังชอบบรรยากาศของ Daelim museum ทุกครั้งที่มา เพราะมันจะอินสไปร์ตัวเราให้เกิดแรงบันดาลใจหลังจากที่ได้ชมนิทรรศการเจ๋งๆที่เค้าเลือกมาโชว์ที่นี่ อย่างปีที่แล้วหนังได้ไปดูนิทรรศการ Wanderland ของ Hermes โห…คือมันดีมากจริงๆนะ หนังเดินดูแล้วก็เพลินมาก ส่วนล่าสุดอย่างนิทรรศการ ‘NICK KNIGHT: IMAGE’ คือหนังแบบ ตายไปเลย!! เพราะส่วนตัวแล้วเราเป็นคนชอบถ่ายรูป ซึ่งก็ได้ติดตามผลงานของเค้าที่ถ่ายกับ Kate Moss, Lady gaga หรือ Bjork มาบ้างหรือที่เค้าร่วมงานกับนิตยสารต่างๆ อย่าง Vogue, Dazed & Confused พอได้มาดูงานของที่นี่คือปลื้มมากๆเลย ”

 

Cheerio!

Share to your friend