FALL/WINTER 2016
is coming soon

Your shopping cart is empty.
item was added to your cart
Check out

< Back

GET TO KNOW #DISAYAFW17 by DISAYA SORAKRAIKITTIKUL

“ออมได้มีโอกาสไปชมนิทรรศการที่ The National Gallery ในลอนดอนแล้วประทับใจมากๆ ค่ะ เพราะในนิทรรศการจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ภาพวาด ในยุคทองของศิลปินในเนเธอร์แลนด์ ซึ่งงานหลายชิ้นเป็นเทคนิคที่น่าประทับใจ อาทิ งานวาดภาพนิ่งที่มีรายละเอียดต่างๆ อยู่ในรูปภาพที่เป็นดอกไม้  แต่มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่นผีเสื้อกำลังบินที่ทำให้รูปนั้นดูมีชีวิต หรือว่าศิลปินชื่อดังอย่าง Rembrandt Harmenszoond ก็จะเด่นด้านทำให้แบ็คกราวด์ข้างหลังเป็นสีค่อนข้างมืดแล้วทำให้สีสันของวัสดุหรือคนข้างหน้าเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน รวมไปถึงการแต่งกายของคนจากยุคนั้นที่จะอวดความหรูหราด้วยความพิเศษและใหญ่ของลูกไม้” คุณออม ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของเราเล่าถึงผลงานชิ้นล่าสุดของเธอ

หลายต่อหลายแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจากงานจิตรกรรมแห่งยุคทองของเนเธอร์แลนด์นั้นได้ก่อให้เกิดแนวความคิดในการออกแบบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด คุณ ออม ดิษยา จึงมองหาซิลลูเอทและเทคนิคที่ประณีตยิ่งขึ้นสำหรับคอลเลคชั่นฟอลล์/วินเทอร์ 2017  “สำหรับจุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้ นอกเหนือจากลายพิมพ์ลายดอกไม้ภาพ still life ในแบบเฉพาะตัวของดิษยา แล้ว ยังมีผ้าปักฉลุที่มีดอกไม้และผีเสื้อมาตกแต่งตัวเสื้อทีละชิ้น รวมถึงซิลลูเอทที่เอาแผงปกคอเสื้อขนาดโอเวอร์ไซส์ในยุคนั้นมาเป็นลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับโครงเสื้อ โดยทำเป็นเนื้อผ้าลูกไม้ออแกนซ่าเสริมลูกเล่นสามารถสวมใส่และถอดออกได้ตามต้องการทั้ง โค้ต, เสื้อเชิ้ตหรือเดรส อีกเทคนิคเด่นๆ ที่อยากนำเสนอคือการประดับลูกไม้ใส่ไว้ตามขอบต่างๆ ของชุด ทำให้ชุดในคอลเล็กชั่นนี้ของดิษยามี ลูกไม้เป็นลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่ะ”

 

 

SHOP THE LOOK

 

แน่นอน เราเชื่อว่าโดยส่วนตัวคุณ ออม ดิษยา จะต้องมีชิ้นเด็ดในคอลเล็กชั่นนี้ที่อยากจะทำเสนอให้กับสาวๆ ดิษยา “ จริงๆ แล้วออมคงเลือกแค่ชิ้นเดียวไม่ได้ เพราะชอบเกือบหมดทุกชิ้น (หัวเราะ) แต่ตัวออมอยากนำเสนอเซ็ต Ethereal Floret เพราะด้วยตัวลายพิมพ์และรายละเอียดต่างๆ ที่คิดว่าสาวๆ ดิษยาต้องชอบ อีกเซ็ตนึงคือ Debutante Remix เพราะเป็นลูกไม้ที่เราทำขึ้นมาเป็นพิเศษ ดูสวยหรู แต่ถ้าส่วนตัวที่ออมชอบเองและคิดว่าใส่ได้ตลอดคือแจ๊คเก็ตหนังจากเซ็ต Sumptuous Rebelace เพราะใส่ได้หลายโอกาสและยังสามารถเอาไปแม็ตช์กับลุคที่เรามีอยู่แล้วได้ด้วย”

SHOP THE LOOK

 

จากที่ได้คุยกับคุณออม ดิษยาในครั้งนี้  ทำให้เราสัมผัสได้ว่า ทุกองค์ประกอบในคอลเล็กชั่น ฟอลล์/วินเทอร์ 2017  นั้นเกิดขึ้นมาจากความทุ่มเทแรงกายแรงใจ และความตั้งใจจริงในกระบวนการผลิตทั้งหมด “ในคอลเล็กชั่นนี้ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดต่างๆ ที่เราใส่เข้าไปในตัวชิ้นงาน หรือว่าผ้าที่เราเลือกใช้และทำขึ้นมาทุกชิ้นนั้นมีความพิเศษมากๆ รวมถึงชุดในคอลเล็กชั่นนี้ของดิษยาจะตอบโจทย์การมิกซ์แอนด์แม็ตช์ให้เข้ากับชุดของตัวเองที่มีอยู่แล้วให้ออกมาเป็นลุคใหม่ที่ดูแปลกใหม่น่าสนใจ” คุณ ออม ดิษยา ทิ้งท้ายกับเราพร้อมกับรอยยิ้มที่ทำให้เรารู้สึกว่า ผลงานชิ้นนี้คือสิ่งที่เธอและทีมงานอยากจะมอบกับให้สาวๆ ได้สวมใส่ชุดที่สวยและมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของดิษยา

 

SHOP THE LOOK

 

สาวๆคนไหนอยากคว้าลุคเด็ดจากคอลเล็กชั่น Fall/Winter 17 มาครอบครองก่อนใคร อย่าช้ารีบมาได้เลยที่ร้าน Disaya สาขาพารากอนดีพาร์ตเมนต์สโตร์ ชั้น 1, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ชั้น 2, Groove เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 และ เอมควอเทีย ชั้น 2 โซน Qurator หรือที่ http://www.disaya.com. LINE ID: @disaya

Share to your friend