FALL/WINTER 2016
is coming soon

Your shopping cart is empty.
item was added to your cart
Check out

< Back

DISAYA GETAWAY : Vacation time with Aom Disaya

เข้าช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากจะออกไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องทำใจเตรียมรับมือกับฝนอยู่ตลอดเวลา ฟ้าครึ้มทำให้บรรยากาศหม่นหมองลงอีก ยิ่งพูดก็ยิ่งเครียด เปลี่ยนเรื่องมาทำให้เรามีอินสไปร์อยากออกไปเที่ยวกันดีกว่า เมื่อช่วงซัมเมอร์เดือนที่ผ่านมา คุณออม ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของเรามีทริปเดินทางสนุกๆ ทั้งไปทำงานและท่องเที่ยวกับครอบครัว อยากรู้แล้วใช่มั๊ยหละ ว่าคุณออมไปเที่ยวที่ไหนและทำอะไรมาบ้าง…..เตรียมตัวแล้วออกไปสนุกผ่านตัวหนังสือและรูปภาพสวยๆ กับเรื่องราวของเธอพร้อมกับเราได้เลย!! 

1.ช่วงเดือนเมษายนคุณออมได้ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง??

“ ทริปที่ผ่านมาออมได้มีโอกาสเดินทางไปทั้งจีนและญี่ปุ่นค่ะ เริ่มจากการไปเซี่ยงไฮ้ก่อน โดยการไปในครั้งนี้ออมได้นำเสื้อผ้า Disaya คอลเล็กชั่น Fall – Winter 17 ไปพบปะกับสื่อและbuyerของที่นั่น จริงๆแล้วก่อนหน้านี้ Disaya มีวางจำหน่ายที่นี่มา 4-5 seasons แต่ตัวออมเองยังไม่เคยได้มาพบปะกับสื่อของที่นี่จริงๆจังๆค่ะ ซึ่งการตอบรับก็ดีมากๆ  หลังจากนั้นออมก็ได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นต่อกับสามีและลูกที่โอซาก้า, เกียวโตและ โตเกียวอีก  2 อาทิตย์ค่ะ ถือเป็นทริปที่ยาวนานเหมือนกัน (หัวเราะ) ”

2. คุณออมได้ไปทำกิจกรรมอะไรบ้าง และมีสถานที่ไหนในแต่ละเมืองที่อยากแนะนำให้กับสาวๆดิษยา?

- Osaka

- อาหาร

“ออมได้ไปทานที่เด็ดๆมาหลายที่มาก อาทิร้าน เนื้อเทปันยากิ เป็นเนื้อวัวที่มาจากฟาร์มของร้านนี้เองโดยตรง ซึ่งรสชาติดีมาก ละลายใน รวมถึงร้านโอโคโนมิยากิที่นั่นก็คืออร่อยสุดๆ ส่วนร้านที่ออมคิดว่าอยากแนะนำให้ทุกคนไปก็คือร้านข้าวหน้าไข่ ที่มีพ่อครัวคนเดียวแล้วทั้งร้านมีแค่3โต๊ะ ตอนรอคิวต้องความอดทนมาก ถือว่าอร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมา เป็นหน้าชีสและแกงกะหรี่ หรืออีกอย่างนึงให้เลือกคือ demi-glace sauce ร้านนี้จะเปลี่ยนเมนูตามฤดูกาลต่างๆ คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักมากส่วนใหญ่คนที่มาทานจะเป็นคนญี่ปุ่น เลยอยากให้ลองมาทานกัน”

- สถานที่

“ที่แรกที่ออมอยากแนะนำเลยคือ Osaka Aquarium KAIYUKAN เพราะอิ่มเอม (ลูกสาว) รักสัตว์มากๆ เลยพาอิ่มเอมมาที่นี่ทุกครั้ง ที่นี่จะมีสัตว์น้ำที่หาดูได้ยากคือฉลามวาฬ, mola mola ซึ่งบอกเลยว่าถ้าทุกคนได้มีโอกาสได้มาที่นี่จะต้องประทับใจแน่นอน ส่วนที่สุดท้ายที่อยากแนะนำอีกคือ Universal studio ถ้าใครเป็นสาวกของ Harry Potter บอกเลยว่าจะต้องประทับใจสุดๆ เพราะเป็นเหมือนการจำลองโลกของ แฮรี่ พอร์ตเตอร์ แถมยังมีเครื่องเล่นสนุกๆมากมายแต่เสียดายคราวนี้คนเยอะมากเลยได้เล่นแค่ไม่กี่อย่าง เครื่องเล่นที่ออมชอบที่สุดก็คงเป็นเครื่องเล่นspider-man”

- Kyoto

“ออมชอบทุกอย่างในเมืองนี้เลยเพราะเป็นเมืองที่มีศิลปะสอดแทรกอยู่กับทุกอย่างของที่นี่ รวมถึงดีเทล ความละเมียดละไมของสิ่งของต่างๆต้องยกนิ้วให้กับเค้า วัดของเมืองเกียวโตนั้นจะตกแต่งออกมาแบบคลาสสิกมากกว่าที่อื่น ตอนที่ออมไปต้นซากุระในวัดสวยมากๆ จนเราถ่ายรูปเก็บไว้เกือบทุกมุมเลยเพราะมันบานสะพรั่งทั่วไปหมดและเป็นสีชมพูถ้าสาวๆคนไหนอยากมาชมดอกซากุระสวยๆออมอยากแนะนำให้มาที่นี่เลย”

- Tokyo

“ตอนที่ไปโตเกียวออมได้มีโอกาสไปดู exhibition เจ๋งๆ ที่มาจัดที่นี่2งาน งานแรกคือ exhibition ของ Yayoi Kusama ออมชอบทุกผลงานของเค้าเลย เพราะมีสีสันที่สดใสและยังสร้างแรงบัลดาลใจได้อีก ส่วนอีกงานคือ exhibition ของ Alfons Mucha ไปแล้วทึ่งสุดๆกับการลงรายละเอียดในแต่ละภาพของเค้า มีรูปนึงเป็นรูปที่ใหญ่มากๆและดูอลังการ ซึ่งตัวเค้าเพิ่งมาเริ่มวาดตอนอายุ50 (ที่จริงแล้ว Mucha ดังเรื่อง print & poster มาก่อน) จากที่ทราบมาคือหลังสงครามโลกเค้าเพิ่งมาเริ่มวาดภาพpaintingใหญ่ๆแทน”

“อีกที่ที่ต้องมาทุกครั้งเวลามาโตเกียวคือ  Meji Shrine วัดนี้เป็นวัดที่ครอบครัวของออมนับถือเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าทุกครั้งที่เรามาที่โตเกียวเราก็จะมาไหว้ขอพรกับที่วัดนี้เป็นประจำ”

“ครอบครัวของเราจะชอบไปขี่จักรยานกันในวันอาทิตย์ที่ Imperial park ใกล้ๆกับวังเพราะอากาศดีแถมยังบรรยากาศสวยมาก พอขี่เสร็จเราก็จะมีร้านประจำที่ต้องไปทานต่อที่นั่นเป็นร้าน Café Crape เล็กๆ ที่ไปกินทุกครั้งอร่อยทุกครั้ง เลยเป็นอีกกิจกรรมนึงที่อยากให้สาวๆลองไปทำกันดูค่ะ”

3.คุณออมคิดว่าแฟชั่นการแต่งตัวของสาวๆชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างไรจากที่ได้ไปเที่ยวในครั้งนี้?

“ออมคิดว่ามีส่วนคล้ายๆกับสาวไทยนะคะ เพราะตอนนี้สาวๆของเราก็แต่งตัวเก่งขึ้นไม่แพ้กับชาติไหนๆเลย ตอนที่ออมไปทริปนี้ก็มีแว้บๆไปดูของในห้างของเค้าอยู่เหมือนกัน แล้วเราก็ได้เห็นว่ามีชุด Disaya วางขายอยู่ที่ห้าง Isetan ด้วยซึ่งตอนนี้เราก็มีแพลนว่าคอลเล็กชั่น AW17 เราจะมีสินค้าเข้าไปมากกว่าเดิมที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ”

4.คำถามสุดท้าย คุณออมคิดว่าทริปนี้ให้อะไรกับคุณออมบ้าง?

“ออมคิดว่าทริปนี้มันเหมือนกับออมได้ไปชาร์ตแบตให้กับตัวเองจากความเหน็ดเหนื่อยในการทำงานค่ะ เป็นทริปที่ออมคิดว่าเติมความสุขได้ครบถ้วนทั้ง อาหาร สถานที่ต่างๆที่ได้ไป ออมชอบความperfectionistและความมีมารยาทของคนญี่ปุ่น ทำให้ออมเลือกที่จะใช้เวลากับครอบครัวที่นี่อยู่บ่อยๆแบบไม่เคยเบื่อเลยค่ะ”

Cheerio!

Share to your friend