FALL/WINTER 2016
is coming soon

Your shopping cart is empty.
item was added to your cart
Check out

< Back

Disaya Ink-spiration

SHOP THE LOOK

“ไอเดียทั้งหมดเริ่มมาจากการที่เราอยากทำเสื้อผ้าด้วยการหยิบเอาสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นกะลาสีมาใช้สร้างทั้งความพิเศษและความใหม่แต่ก็ยังคงมีกลิ่นอายของความคลาสิกเอาไว้ ทุกชิ้นที่เราทำสามารถสื่อความหมายออกมาได้จากการมองด้วยตาเปล่า.” คุณออม ดิษยา สรไกรกิติกูล เล่าถึงแรงบันดาลใจในงานชิ้นล่าสุดของเธอ

วันนี้ DISAYA จะขอเอาใจสาวๆ พาไปเจาะดีเทลรูปรอยสัก ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่จากรอยสักของเหล่ากะลาสีในศตวรรษที่ 19 ที่นำมาดีไซน์ใหม่ด้วยการหยอดความโรแมนติกเข้าไป และใช้เทคนิคงานปักสุดพิถีพิถันสร้างความพิเศษให้กับลุคในคอลเลคชั่นล่าสุด Spring/summer 2017 นี้ แต่ก่อนอื่นเรามาค้นหาความหมายอันลึกซึ้งที่แฝงอยู่ในรอยสักแต่ละอัน เชื่อสิว่าคุณจะหลงไหลไปกับเรื่องราวของมันอย่างแน่นอน

 

THE SWALLOW

นกนางแอ่น ตัวแทนเรื่องราวของ “การหวนคืน” เรื่องราวการเดินทางอพยพย้ายถื่นฐานของนกนางแอ่น ถูกใช้มาเป็นรอยสักเพื่อสื่อถึงการเดินทางของกะลาสีเรือที่พวกไม่ว่าพวกเขาจะออกเดินเรือไปในทะเลไกลนับนับ 5000 ไมล์ แต่ก็จะยังคงหวนหวนกลับมาเพื่อพบกันคนรักของเขา 

 

THE ROSE

ลายกุหลาบที่เปรียบถึงความรักที่บริสุทธิ์ ความรักที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ความยินดี การให้เกียรติไปจนถึงความนับถือซึ่งกันและกัน  เรียกได้ว่าเป็นรอยสักที่เป็นตัวแทนของความงดงามที่มีความหวานซึ้งและโรแมนติกที่สุด 

 

SAILING SHIPS

เรือตัวแทนที่เล่าถึงเรื่องราวการเดินทางที่แท้จริงของกะลาสี การออกเดินทางไปกลางท้องทะเลกว้างและการเดินทางกลับมาหาคนรักอย่างปลอดภัย รอยสักนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความโชคดี

 

ANCHORS

สมอเรือเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความมั่นคงหนักแน่น เหล่ากะลาสีจึงมักสักชื่อคนรักไว้เคียงข้าง เพื่อแสดงถึงบุคคลที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจของพวกเขาตลอดการเดินทาง

 

HEARTS

สัญลักษณ์ของรักนิรันดร์ รักแท้ตลอดการที่ยึดมั่นและจะไม่มีวันทิ้งไปไหน ตัวแทนที่ใช้แสดงถึงความเหนี่ยวแน่นแห่งความรักที่มีให้แก่กัน

 

เป็นยังไงกันบ้าง มีลายไหนที่ความหมายโดนใจคุณบ้าง...ซึ่งสัญลักษณ์ทั้งหมดนี้ถูกดัดแปลงมาสู่รอยสักในแบบฉบับของดิษยาผ่านงานปักบนหนังทั้งบนบอมเบอร์แจ็กเก็ตคอปกกะลาสี กางเกงขาสั้น กระโปรงและเสื้อสเวตเตอร์ เพื่อสะท้อนคัลเจอร์ของกะลาสีในแบบฉบับของเรา

SHOP THE LOOK

เอาหล่ะ…เชื่อว่าสาวๆ ต้องอดใจไม่ไหวที่อยากจะได้ไปครอบครองกันละซิถ้าอยากรู้ว่าสัญลักษณ์พวกนี้ซ่อนอยู่ตรงไหน ตามไปดูเลยได้ที่ร้านดิษยา สาขา พารากอน ชั้น1, เซ็นทรัลเอ็มบาซซี่ และ Groove เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2, เอมควอเทีย ชั้น 2 Qurator ตึก C หรือที่ www.disaya.com  และ LINE ID: @disaya

Share to your friend